Giới Thiệu Tổng Thể Về Kính Hộp Cách Âm

1. Kính Hộp Cách Âm Là Gì ?

Kính cách âm cách nhiệt hay kính hộp được sản xuất trên dây chuyền khép kín của Châu Âu đảm bảo tính cách âm cách nhiệt tốt nhất đối với vùng khí hậu nóng ẩm khắc nhiệt của Việt Nam. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc làm giảm tiếng ồn và sự nóng bức khi sử dụng sản phẩm kính hộp .

kính hộp cách âm 3 lớp

Kính hộp là loại kính đặc biệt, được cấu tạo bởi 02 hay nhiều lớp kính ghép lại nhau. Giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm, cữ nhôm bên trong.Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và thanh cữ nhôm định hình, bên trong thanh cữ nhôm được bơm các hạt hút ẩm . Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hết sức hiệu quả. Ngoài ra bên trong khoảng không hộp kính, còn được hút tạo chân không và bơm vào một lượng khí trơ, làm tăng khả năng truyền nhiệt cũng như truyền ân thanh. 

Kính Hộp cách Âm, cách nhiệt

2.Kính Hộp Cách Âm Có Mấy Loại ?

Trên thực tế kính hộp cách âm thì chia ra làm rất nhiều loại.Nhưng tính kết cấu là như nhau, chỉ khác nhau ở độ dầy của các lớp kính và độ dầy của thanh cữ nhôm định vị.Như phần đầu mính đã viết, kính hộp cách âm được gia công hộp chuyên dụng tại các nhà máy. Kính bao gồm từ 2 lớp hoặc nhiều lớp kính được ghép lại với nhau. Ví Dụ đối với loại kính hộp cường lực( tember)    thì gồm ( 5*9*5) hay (8*9*8) vv……..Còn Với kính hộp an toàn có (6,38*9*6,38) hay(8,38*9*8,38) vv….

3.Thông số kỹ thuật:

Độ dày
(mm)
CÔNG NGHỆ DÙNG HỘP NHÔM ĐỊNH HÌNH
12 mm ± 1
(3+6+3)
14 mm ± 1
(4+6+4)
16 mm ± 1
(5+6+5)
15 mm ± 1
(3+9+3)
17 mm ± 1
(4+9+4)
19 mm ± 1
(5+9+5)
18 mm ± 1
(3+12+3)
20 mm ± 1
(4+12+4)
22 mm ± 1
(5+12+5)
21 mm ± 1
(3+15+3)
23 mm ± 1
(4+15+4)
25 mm ± 1
(5+15+5)

kính hộp cách âm

kính cách âm cách nhiệt

4.Ưu điểm của kính hộp cách âm, cách nhiệt, kính hộp

Có khả năng siêu cách âm : Với 2 lớp khí trơ ngăn cách 2 tấm kính, kính hộp có thể cách hộp cực kỳ tốt. Điều này có thể giúp hạn chế được việc truyền âm thanh giữa các không gian, hạn chế tiếng ồn. Người sử dụng sẽ có không gian riêng tư để thư giãn, nghỉ ngơi tốt hơn.

Đặc điểm siêu cách nhiệt : Cũng bởi cấu tạo hai lớp này mà kính cường lực hộp có thể cách nhiệt hiệu quả. Nhiệt độ trong nhà không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố bên ngoài. Đồng thời, không gian sẽ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông nhờ khả năng thoát nhiệt rất thấp khi trong phòng sử dụng máy lạnh, điều hòa.

Bảo vệ kính và tránh được sự ngưng tụ sương

Với kính thông thường, nếu nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch khá lớn thì có thể dẫn đến hiện tượng ngưng tụ sương. Tuy nhiên, đối với kính hộp thì có thể tránh được gần như hoàn toàn này, kính cũng được bảo vệ tốt hơn.

An toàn khi sử dụng

Kính được sử dụng ở đây là kính cường lực hoặc kính dán an toàn. Kính sẽ tập trung được toàn bộ các tiện ích và sự an toàn. Đồng thời, giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.

Tạo không gian riêng và nghỉ ngơi tốt: Nhờ khả năng cách âm và cách nhiệt, căn phòng của bạn sẽ có không gian riêng tư, dễ chịu hơn. Tạo ra sự thoải mái, là môi trường lý tưởng để nghỉ ngơi hay làm việc.

Linh hoạt với từng thiết kế kiến trúc

Kính hộp an toàn có thể đa dạng về màu sắc, mẫu mã và kích thước nên sẽ phù hợp với nhiều phong cách, công trình thiết kế khác nhau. Nếu bạn muốn không gian ở có tính thẩm mỹ thì bạn có thể sử dụng các loại hoa văn nhẹ nhàng phù hợp với từng kiến trúc.

Nâng cao giá trị sử dụng

Sử dụng kính cường lực cách âm cách nhiệt giúp nâng cao giá trị của công trình/. Người ta thường sử dụng kính hộp cho các công trình biệt thự, nhà mặt phố, nhà liền kề, văn phòng làm việc và những công trình sang trọng.

Tuy nhiên, kính cường lực cách âm cách nhiệt vẫn có một vài nhược điểm sau:

  • Giá thành cao: Với những đặc điểm về cấu tạo và khả năng chống ồn, chống thoát nhiệt thì giá thành của kính hộp sẽ cao hơn so với các loại kính thông thường khác. Ngoài ra, quá trình gia công, lắp đặt cũng sẽ cầu kỳ, nhiều chi tiết và sử dụng thêm các yếu tố công nghệ.
  • Nặng: Kính hộp thường nặng gấp đôi so với kính thường. Chính vì vậy, hệ khung nhôm và bản lề cũng phải có khả năng chịu lực cao hơn bình thường. Chi phí cũng tăng lên một chút.

Tính ứng dụng của kính hộp cách âm, cách nhiệt

Với bản chất là cách âm, cách nhiệt cao và độ an toàn lớn nên kính hộp có tính ứng dụng rất cao. Chúng ta có thể sử dụng kính làm vách ngăn, cửa sổ, cửa chính, lan can cầu thang, vách kính mặt dựng…

Tuy nhiên, vì kính hộp thường nặng gấp đôi so với kính thông thường, giá thành cũng cao hơn nên không phải ở đâu cũng sử dụng sản phẩm này. Kính cường lực cách âm cách nhiệt thường dùng làm vách kính mặt dựng, cửa nhôm kính cho các công trình sang trọng hoặc văn phòng công ty. Hoặc những căn phòng đòi hỏi sự cách âm, cách nhiệt tuyệt đối cũng sẽ sử dụng loại kính này.